5 Bước đơn giản trang điểm cho đôi mắt to, đẹp tự nhiên

Đôi mắt là điểm nhấn quan trọng trên gương mặt. Chính vì vậy, khi mak-up, khâu trang điểm mắt luôn được chú trọng, gần như có vai trò quyết định trong tổng thể phong cách. Để có thể mak-up được một đôi mắt đẹp cần có nhiều kỹ thuật, linh hoạt trong các phối màu. Đôi khi chỉ cần “sai một li, đi một dặm” khiến nhiều chị em cảm thấy khó khăn trong việc “họa mắt”. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu những cách đơn giản để trang điểm đôi mắt đẹp nhẹ nhàng, tự nhiên nhé!

1. Kẻ chân mày tự nhiên

Kẻ chân mày là bước không thể bỏ qua để có dược tổng thể gương mặt hài hòa. Để đôi lông mày của bạn tự nhiên nhất, nen chọn sáp hoặc chì kẻ màu có màu sáng hơn tóc từ 1 – 2 tông. Khi kẻ lông mày cần giảm lực ở tay để lông màu được kẻ đều nhưng không quá đậm.

Để kẻ lông mày đều, đẹp và không bị lệch hãy định hình khuôn chân mày bằng chì kẻ phù hợp với dáng khuôn mặt. Dùng mascara chân mày tương tự với màu tóc để các sợ lông mày dễ dàng vào nếp và định hình đúng dáng chân mày.

2. Kem lót mắt

Kem lót mắt là bước không thể nào bỏ qua để giúp màu mắt lên chuẩn xác và giữ được lâu hơn. Bạn đừng bỏ quên bước đánh kem lót mắt trước khi đánh màu mắt nhé!

3. Đánh màu mắt

Để có được vẻ đẹp nhẹ nhàng và tự nhiên, bạn không cần phải lăn tăn suy nghĩ nên kết hợp các màu mắt ra sao. Chỉ cần dùng một màu mắt là đủ. Màu mắt được sử dụng nên thuộc gam màu trung tính, nhẹ nhàng như: Cam đất, nâu vàng, hồng phấn, cam đao, nude…

Để màu mắt lên đẹp, tự nhiên, bạn có thể đơn giản dùng một màu phủ lên toàn bộ bầu mắt, hoặc tạo điểm nhấn với cách đánh mắt chuyển màu theo hiệu ứng ombre từ trái sang phải hoặc từ trên xuống dưới. Khi phủ phấn mắt, lực tay cần nhẹ nhàng, phết từng lớp màu mỏng lên bầu mắt sẽ giúp mắt lên màu đẹp, tự nhiên.

4. Dùng chì kẻ mắt

Chì kẻ mắt giúp bạn đạt được hiệu quả trang điểm mắt tự nhiên tốt nhất. Nước kẻ mắt thường dùng cho kiểu trang điểm sắc xảo, đòi hỏi độ chính xác và kỹ thuật cao, chỉ cần “sai một ly là đi một dặm”, vì thế, không phải chị em nào cũng biết cách dùng nước kẻ mắt. Ngược lại, chì kẻ mắt có đàu bút mềm, dễ lên màu, dễ sử dụng, không cần độ chính xác cao, rất phù hợp cho những nàng mới tập tành trang điểm.

Dùng chì kẻ mát kẻ một đường sát chân mi và kéo dài ra thêm một chút ở phía đuôi mắt. Để giúp mắt trông to và sâu hơn bạn nên nhấn thêm một chút chì kẻ ở 1/3 đuôi mắt dưới. Với cách tạo điểm nhấn này, bạn có thể chỉnh độ dài, dày cho phù hợp với dáng mắt của mình nhất.

5. Chuốt Mascara

Chuốt mascara là bước cuối cùng hoàn thiện trang điểm mắt. Bạn không cần phải sử dụng đến lông mi giả dày cộm và nặng nề. Chỉ cần bấm mi cong, chải mascara là bạn đã sở hữu đôi mắt to, tròn, đầy sức sống. Bí quyết chuốt mascara để không bị dính, vón cục là đưa cây chải theo hình zigzac, qua hàng mi thật nhẹ nhàng, không bỏ qua phần đầu và đuôi mi.