Bí quyết makeup cho da dầu mụn mùa hè

     Ác mộng của làn da dầu mỗi khi makeup trong thời tiết nóng như chảo lửa của mùa hè chính là cảm giác vừa bí bách, vừa dớp dính, đi kèm nỗi lo sợ nổi mụn. Đừng lo lắng, những bí kíp siêu đỉnh dưới đây của Couleur Caramel sẽ giúp bạn có lớp nền khô thoáng, mịn lì rạng rỡ cả ngày dài.

Sử dụng kem lót kiềm dầu

      Kem lót là một bước bắt buộc nếu muốn có gương mặt hoàn hảo không tì vết. Chẳng những giúp ngăn không cho kem nền tiếp xúc trực tiếp với da, việc dùng kem lót còn che phủ lỗ chân lông, làm mềm mịn làn da, kiềm dầu cực kì hiệu quả. Nhờ có sản phẩm này mà lớp nền được cố định lâu hơn, để bạn thoải mái cả ngày dài.

 

makeup cho da dầu mụn

 

Sử dụng foundation/cushion có finish lì

      Để hạn chế tối đa việc da bóng nhẫy thì kem nền có lớp finish lì sẽ là lựa chọn hợp lí nhất. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có texture lỏng, mỏng để da không bị bí bách, thoải mái layer nhiều bước mà không lo cakey.

 

makeup cho da dầu mụn

 

Không thể bỏ qua phấn phủ

      Những bột phấn li ti vừa làm mờ lỗ chân lông, vừa hút bớt lớp dầu thừa được tiết ra đồng thời như một hàng rào vững chắc củng cố lớp nền phía trong.

 

makeup cho da dầu mụn

 

Dùng phấn má dạng bột thay cho dạng kem

      Nếu dạng kem phù hợp cho mùa đông thì với thời tiết của mùa hè, chúng mình highly-recommend bạn nên dùng phấn má dạng bột. Vừa làm lớp nền nhẹ nhàng hơn, vừa hạn chế chất kem sẽ khiến da bị bí, tiết nhiều dầu.

 

makeup cho da dầu mụn

 

Cũng không bỏ qua che khuyết điểm

      Nếu lớp nền mỏng nhẹ không giúp bạn che hết được khuyết điểm thì kem che khuyết điểm sẽ là trợ lí đắc lực cho bạn. Tùy từng vùng da hay độ đậm nhạt mà có thể chọn từng loại sản phẩm phù hợp. Vì dụ với quầng thâm mắt đậm màu, bạn nên chọn CKĐ dạng nén, có độ che phủ cao. Ngược lại với các vùng da mụn khô thì CKĐ dạng lỏng, giúp làm mềm mượt da thì sẽ phù hợp hơn.

 

makeup cho da dầu mụn

 

      Sau khi hoàn thành những bước trên thì chỉ cần nhấn nhá một chút cho lông mày và môi là bạn đã có gương mặt đẹp rạng ngời mà không chói lóa để tung tăng xuống phố rồi đấy. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay nào.