Bí quyết sử dụng kem che khuyết điểm hiệu quả nhất

Để có một gương mặt hoàn hảo, tự tin dạo phố, sử dụng kem che khuyết điểm là bước quan trọng không thể bỏ qua. Nhờ kem che khuyết điểm mà những vết thâm mụn, tàn nhanh hay nám sẽ biến mất, trả lại cho làn da vẻ đẹp hoàn hảo, trắng mịn. Tuy nhiên, không phải bất cứ mọi cô gái nào đều biết cách sử dụng kem che khuyết điểm để có được hiệu quả tốt nhất. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu những bí quyết sử dụng kem che khuyết điểm để có được lớp trang điểm hoàn hảo nhé!

Che quầng thâm mắt

Quầng thâm quanh mắt khiến gương mặt của bạn nhợt nhạt và trông thiếu sức sống. Đa số các bạn nữ dùng kem che khuyết điểm để che quầng thâm mắt thường chỉ bôi kem lên phần thâm ngay dưới mắt rồi dùng tay thoa đều theo chiều ngang. Cách làm này hầu như không đem lại hiệu quả cho việc che đi vết thâm. Hơn nữa, nếu dùng lực quá mạnh sẽ làm tổn thương vùng da mỏng manh này, dễ hình thành các nếp nhăn.

Cách dùng kem che khuyết điểm đúng để che đi vùng thâm quanh mắt là dùng cọ vẽ một hình tam giác ngược dưới mắt, sau đó thêm vài đường kem bên trong hình tam giác – nơi bao gồm phần quầng thâm. Dùng ngón tay áp út, nhẹ nhàng vỗ nhẹ và tán đều kem theo chiều dọc cho đến khi vùng da dưới mắt đều màu với các vùng da xung quanh.

Nên dùng kem che khuyết điểm trước hay sau dùng kem nền?

Sử dụng kem che khuyết điểm trước hay sau khi dùng kem nền là câu hỏi được nhiều bạn gái thắc mắc. Nhìn chung sử dụng kem che khuyết điểm trước hay sau đều được. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

Dùng trước kem nền:

Sử dụng kem che khuyết điểm trước kem nền sẽ đạt được hiệu ứng che phủ tuyệt đối. Các vết thâm mụn, nám, tàn nhang sẽ được che lấp đi sau lớp dưỡng kem lót, kem che khuyết điểm và sau đó là lớp kem nền. Với cách sử dụng này, bạn sẽ có hiệu quả che phủ tuyệt đối nhưng có thể gây bí da. Để làn da thông thoáng hơn, bạn có thể tiết chế lượng kem bằng cách chỉ dùng kem nên phần da không sử dụng kem che khuyết điểm. Tuy nhiên bạn cần phải chọn màu kem nền và kem che khuyết điểm tương đồng để tránh lệch tông da.

Dùng sau kem nền

Đây là cách được nhiều người lựa chọn vì sẽ giúp cho da dễ thở hơn. Vì kem nền vốn đã có khả năng che bớt một số khuyết điểm trên gương mặt, bạn chỉ cần dùng kem che khuyết điểm để che đi một số dấu vết mà bước kem nền chưa che hết.

Hãy dành thời gian cho lớp kem được “chín”

Khi sử dụng hãy đảm bảo rằng có đủ thời gian để lớp kem được “tan chảy” vừa đủ trên khuôn mặt. Bạn nên dành 1 – 2 phút, đặc biệt là khi sử dụng với vùng da quanh mắt. Thoa một lớp kem lên quầng thâm mắt theo hình tam giác, sau đó đợi 1 – 2 phút chokem có thời gian tan chảy vừa đủ sau đó dùng cọ hoặc mút tán đều.

Luôn nhẹ nhàng với những đốm mụn

Trước khi dùng kem che khuyết điểm để che đi các đốm mụn, bạn nên dùng một chút kem dưỡng cho vùng da mụn. Đợt cho lớp kem dưỡng thấm hết sau đó mới dùng kem che khuyết điểm. Hãy ghi nhớ luôn nhẹ nhàng với các đốm mụn để không làm tổn thương da mặt và không để lại các vết thâm, lõm.