Gợi ý 5 bước trang điểm trong veo cho ngày Tết Nguyên Đán năm 2019

  Nếu chị em muốn sở hữu vẻ ngoài trong veo, tự nhiên như các cô nàng ở xứ sở kim chi thì hãy tham khảo ngay 5 bước trang điểm siêu đơn giản trong bài viết này.

 

    Nếu chị em muốn sở hữu vẻ ngoài trong veo, tự nhiên như các cô nàng ở xứ sở kim chi thì hãy tham khảo ngay 5 bước trang điểm siêu đơn giản dưới đây.

Bước 1: Làm ẩm lớp nền

    Yêu cầu cơ bản khi trang điểm trong suốt là bạn phải có một lớp nền mịn màng, ẩm mượt và tự nhiên. Việc làm sạch da mặt, chống nắng và dưỡng ẩm hàng ngày cũng giúp bạn dễ dàng có được một làn da đẹp không tì vết. Hơn thế nữa, bạn cũng không cần phải “đắp” quá nhiều lớp trang điểm lên da, khiến gương mặt cứng nhắc, thiếu tự nhiên.

Thứ tự hợp lý nhất khi trang điểm là kem lót, kem che khuyết điểm, kem nền

Thứ tự khi trang điểm là kem lót, kem che khuyết điểm, kem nền

    Thế nhưng, nếu phái đẹp không sở hữu một làn da hoàn hảo thì thứ tự hợp lý nhất để có lớp nền trong veo là kem lót, kem che khuyết điểm, kem nền.

Bước 2: Tô nhẹ chân mày

    Bạn nên chọn màu phấn hay chì kẻ chân mày trùng với màu tóc và kẻ chân mày ngang, nhạt phía đầu và đậm dần về phía đuôi để tôn lên những đường nét thanh thoát trên gương mặt của mình.

Bước 3: Trang điểm mắt tự nhiên

Lựa chọn phấn mắt màu nâu nhạt hoặc pastel

 Lựa chọn phấn mắt màu nâu nhạt hoặc pastel

    Để sở hữu đôi mắt cuốn hút thì chị em cần lựa chọn phấn mắt màu nâu nhạt hoặc pastel. Đừng quên kẻ một đường eyeliner thật mảnh và chuốt mascara tỉ mỉ để tạo nên độ sâu cho đôi mắt.

Bước 4: Má hồng phơn phớt

   Các tông màu mà chị em nên sử dụng là hồng nhẹ hoặc cam đào để giữ được nét đẹp tự nhiên nhất. Bạn cũng đừng lấy phấn má quá nhiều mà hãy dặm bớt lại trên tay. Sau đó, tán đều lên má để đảm bảo có được đôi má ửng hồng dễ thương và đáng yêu.

Bước 5: Đánh lòng môi

    Những màu son mà chị em có thể tham khảo như hồng, cam đào, đỏ tươi hoặc cam đất đều thích hợp với kiểu trang điểm này. Đặc biệt, bạn hãy nhớ thoa một lớp nền cho môi trước khi thoa son. Bởi vì, lớp nền này vừa giúp dưỡng cho đôi môi thêm mềm mịn, lại là sản phẩm giúp son được lên màu chuẩn hơn.