Mách bạn các bí quyết để có lớp make up trong veo, mịn màng như gái Hàn Quốc

      Không phải tất cả các cô gái Hàn Quốc đều sinh ra đã có làn da đẹp, kể cả các diễn viên hay ca sĩ. Tuy nhiên, họ biết cách trang điểm để có được làn da căng mướt. mong manh sương khói và trở thành xu hướng make up dẫn đầu ngành làm đẹp. Nếu bạn cũng muốn sở hữu làn da đẹp như con gái xứ sở Kim Chi thì hãy thực hiện theo những bí quyết sau đây mà Couleur Caramel đã tổng hợp được nhé.

makep hàn quốc

 

 

Đắp mặt nạ giấy trước khi trang điểm

      Để có lớp nền tự nhiên như phủ lớp sương mờ ảo thì một làn da được dưỡng ẩm đầy đủ là yêu cầu bắt buộc. Việc đắp mặt nạ giấy trước khi make up sẽ mang lại độ ẩm tối ưu cho da, giúp cho việc đánh nền dễ dàng hơn, tạo được lớp nền căng mướt, không cakey mà chẳng cần tốn quá nhiều công sức.

makep hàn quốc

Đắp mặt nạ giấy giúp da ẩm mượt hơn

Sử dụng Illuminator

      Hiểu một cách đơn giản, Illuminator là các sản phẩm giúp làn da được bắt sáng lấp lánh, tương tự highlight. Tuy nhiên, thay vì chỉ tập trung vào một vài khu vực cụ thể như xương gò má, sống mũi,…như highlight thì Illuminator lại được tán đều khắp mặt. Nó sẽ giúp cho làn da như tỏa sáng từ bên trong, trông óng ánh cực tự nhiên.

makep hàn quốc

Dùng Illuminator sẽ giúp da rạng rỡ tự nhiên tự bên trong

     Phụ nữ Hàn Quốc thường có xu hướng lựa chọn kem nền sáng hơn da thật từ 1 đến 2 tone. Do đó, việc sử dụng các sản phẩm Illuminator sẽ giúp trung hòa màu kem nền và màu da, để bạn có lớp nền tự nhiên, lấp lánh, rạng rỡ.

Dùng kem nền mỏng nhẹ

     Thay vì cố che các khuyết điểm bằng một lớp kem nền dày cộm khiến gương mặt trông cứng đờ và kém tự nhiên thì kem nền mỏng nhẹ lại được các cô gái Hàn ưa chuộng hơn cả. Những kem nền nước cấp ẩm tốt như Fond de teint Hydra Jeunesse của Couleur Caramel sẽ mang lại hiệu ứng tự nhiên như làn da thật mà vẫn đảm bảo da được đều màu, sáng hồng, mong manh sương khói.

makep hàn quốc 

Kem nền Couleur Caramel sẽ cho bạn lớp nền mịn mướt như sương

Mix kem nền với serum

     Thời tiết lạnh và khô có thể khiến lớp nền không được căng mướt như ý. Việc trộn vài giọt serum với kem nền sẽ giúp lớp nền tiệp vào da hơn, cấp ẩm cho da đồng thời vẫn giữ được độ che phủ cần có.

makep hàn quốc

Lớp nền căng bóng khi mix serum với kem nền

    Không chỉ vậy, đây cũng là một cách để tạo độ bóng cho gương mặt, tăng hiệu ứng glowy nếu chẳng may bạn đang không có một sản phẩm Illuminator.

Sử dụng xịt khoáng

     Nếu việc sử dụng xịt khoáng trước khi trang điểm giúp da được ẩm mịn thì một lớp xịt khoáng sau khi kết thúc sẽ giúp cố định lớp nền và tạo hiệu ứng như có lớp sương mờ ảo giăng nhẹ trên làn da bạn.

makep hàn quốc

Xịt khoáng sẽ giúp lớp nền lâu hơn