Trị chứng mẩn đỏ da chỉ trong một nốt nhạc

     Dùng sản phẩm không thích hợp, viêm da, chà sát da quá mức, dùng retinoids quá liều…là những nguyên nhân có thể khiến da bạn bị mẩn đỏ. Tuy không quá nghiêm trọng nhưng tình trạng này lại khá mất thẩm mĩ và khiến nhiều bạn gái mất tự ti. Đừng quá lo lắng, Couleur Caramel sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này nhanh chóng. Cùng khám phá nào!

1, Dùng nước muối sinh lí rửa mặt

      Khi da bị mẩn đỏ, bạn nên tạm dừng các sản phẩm chăm sóc da hóa học, thay vào đó là dùng nước muối sinh lí để rửa mặt. Việc này sẽ giúp giảm tình trạng kích ứng của da, không làm da bị tổn thương thêm mà vẫn đảm bảo da được sạch thông thoáng.

trị mẩn đỏ 

Dùng nước muối sinh lí để hạn chế kích ứng

      Bạn cũng có thể dùng nước muối pha loãng tại nhà. Tuy nhiên, nếu muốn đảm bảo chất lượng thì nước muối sinh lí vẫn là lựa chọn tối ưu nhé.

2, Sử dụng các sản phẩm có chứa Acid Azelaic, Niacinamide hoặc Steroid

      Đây đều là những thành phần hữu ích trong việc điều  cho da. Bên cạnh đó, axit azelaic có tác dụng làm sạch lỗ chân lông, mờ thâm, ngăn nám và vi khuẩn; Niacimamide lại nổi tiếng trong việc dưỡng trắng, chống oxy hóa cho da; còn Steroid giúp làm dịu và giảm sưng hiệu quả.

3, Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để dưỡng da

      Bột yến mạch, trà xanh hay dưa leo đều là những nguyên liệu tự nhiên có tác dụng làm dịu da, chữa mẩn đỏ rất tốt. Bạn có thể trộn yến mạch/ trà xanh với nước tạo thành hỗn hợp mặt nạ dưỡng da. Hoặc bạn cũng có thể cắt dưa leo thành những lát mỏng rồi đắp lên mặt từ 15-20 phút.

trị mẩn đỏ 

Đắp dưa leo là một phương pháp làm dịu da rất tốt

4, Không chạm tay lên mặt

      Việc xuất hiện những khuyết điểm khiến cho bạn không ngừng sờ tay lên mặt để kiểm tra xem chúng đã biến mất hay chưa. Tuy nhiên, điều này lại vô tình khiến cho vi khuẩn từ tay tấn công lên da, và làm cho các nốt mẩn đỏ viêm nhiễm và khó lành hơn.

5, Không rửa mặt bằng nước nóng

      Trong thời điểm nhạy cảm như thế này thì việc rửa mặt bằng nước nóng đúng là “thêm dầu vào lửa”. Nước nóng làm cho mao mạch giãn nở, khiến tình trạng mẩn đỏ của bạn chỉ tồi tệ hơn mà thôi.

trị mẩn đỏ

Hạn chế dùng nước nóng để rửa mặt khi mặt bị nổi mẩn đỏ

6, Chườm đá hoặc nước lạnh

      Ngay sau khi bạn bị nổi mẩn đỏ, hãy cho một vài viên đá vài chiếc khăn xô sạch rồi chườm lên da. Nước lạnh hoặc đá viên có thể làm dịu cảm giác nóng rát của các vết ban đỏ, đồng thời làm xẹp vết sưng khá tốt.